( Món Xào ) - Phở xào giòn là món ăn bạn có thể bắt gặp ở bất kỳ 1 quán phở nào. Nhưng không phải quán phở nào cũng xào ngon, xào đúng cách đâu nhé. Xào phở sao cho vừa giòn, vừa chuẩn mùi vị cũng không hề đơn giản đâu. Dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm món phở xào giòn ngon đúng chuẩn đất Hà Thành nhé.
Phở xào giòn là gợi ý tuyệt vời cho bữa sáng của gia đình bạn, ngon miệng và dinh dưỡng. Thưởng thức từng sợi phở giòn ngon hòa quyện với nước sốt ngon tuyệt. Nào cùng bắt tay vào thực hiện cách làm phở xào giòn ngon nhất dưới đây nhé.
Cách làm phở xào giòn
Hướng dẫn cách làm phở xào giòn đơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm món phở xào giòn như sau:
Nguyên liệu làm phở xào giòn
Bánh phở: 300g
Thịt bò thái mỏng: 150g thái lát mỏng
Trứng gà: 2 quả (Tách lấy phần lòng trắng)
Rau cải chíp: 200g
Bột năng: 100g
Gia vị: Dầu hào, hạt nêm, nước tương, hành tây, tỏi bằm, hạt tiêu xay.
Hướng dẫn cách làm phở xào giòn
Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm món phở xào giòn như sau:
Sơ chế nguyên liệu làm phở xào giòn
- Thịt bò rửa sạch, thái miếng sau đó ướp với hạt nêm, dầu hào, tỏi băm để khoảng 20 phút cho ngấm đều gia vị.
- Bánh phở các bạn tách rời ra từng sợi.
- Phần lòng đỏ trứng các bạn đánh tan rồi trộn đều cùng bánh phở tạo độ kết dính.
- Rau cải nhặt sạch cọng, rửa và chần qua với nước sôi sau đó thả vào nước lạnh để rau có màu xanh.
Tiến hành thực hiện cách làm phở xào giòn
– Bước tiếp theo của hướng dẫn làm phở xào giòn, các bạn cho bột năng vào tô đựng bánh phở rồi trộn đều để bột năng áo vào hết các sợi bánh phở, sau đó rây phần bột thừa.
– Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó thả bánh phở vào chiên vàng, rồi vớt bánh ra rổ có lót giấy thấm dầu.
– Lấy một chiếc chảo khác các bạn cho dầu ăn đun nóng, cho tỏi băm vào phi thơm rồi đổ rau cải chíp vào xào, nêm nếm gia vị vừa ăn. Đặt chảo lên bếp cho hành tây vào xào, trút thịt bò xào thêm 2-3 phút để thịt chín đều. Như vậy cách làm phở xào giòn thơm ngon đúng điệu hơn nhé.
– Công đoạn tiếp theo các bạn hòa tan bột năng cùng với nước lọc, nước tương khuấy đều rồi đỏ vào chảo thịt bò đảo đều cho tới khi nước sánh lại thì cho rau cải vào và tắt bếp.
– Cuối cùng, các bạn bày bánh phở đã chiên giòn ra đĩa, rưới nước sốt lên, bày rau cải và thịt bò cho đẹp mắt. Khi thưởng thức ăn kèm với hạt tiêu xay khi còn nóng trộn đều khi thưởng thức rất ngon.
Vậy là các bạn đã hoàn thành xong cách làm phở xào giòn cực ngon rồi đó. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé.
Có 0 nhận xét Post a Comment