------------------- ------------------------------
------------------------------------- ------------------------------

Cách làm món Tôm Chiên Nước Cốt Dừa Béo Ngậy Siêu Ngon cho Gia Đình

(  Món Xào  ) - Hôm nay, Yêu Món Ăn 247 sẽ hướng dẫn các bạn, các mẹ cách nấu món Tôm Chiên Nước Cốt Dừa Béo ngon chuẩn vị Bến Tre luôn. Đâ...

Món Xào ) - Hôm nay, Yêu Món Ăn 247 sẽ hướng dẫn các bạn, các mẹ cách nấu món Tôm Chiên Nước Cốt Dừa Béo ngon chuẩn vị Bến Tre luôn. Đây là một món ăn ngon và rất đặc trưng của dân sông nước Miền Nam, đặc biệt là Bến Tre - Một Thành phố được khách tham quan đánh giá rất cao ở gu ẩm thực. Chắc chắn, bạn sẽ có được một món ăn cực ngon để đãi gia đình. Dưới đây là Cách làm món Tôm Chiên Nước Cốt Dừa Béo Ngậy, mời các bạn theo dõi.


Tôm chiên nước cốt dừa với hương vị thơm ngon, béo ngậy và cực hấp dẫn. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nấu món gì ngon thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để học cách làm tôm chiên nước cốt dừa ngon tuyệt nhé.
Cách làm tôm chiên nước cốt dừa

Cách làm tôm chiên nước cốt dừa

Hướng dẫn cách làm tôm chiên nước cốt dừa đơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị nhữngnguyên liệu cần có để làm tôm chiên nước cốt dừa như sau:

Nguyên liệu làm món tôm chiên nước cốt dừa

  1. Tôm tươi: 500g
  2. Nước cốt dừa: 250ml
  3. Đường: 40g
  4. Xốt mayonnaise: 40g
  5. Bột chiên xù: 150g
  6. Bột ngô: 30g
  7. Gia vị: Muối, hạt tiêu
  8. Rượu nấu ăn: 10g
Nguyên liệu làm món tôm chiên nước cốt dừa

Thực hiện cách làm tôm chiên nước cốt dừa

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm món tôm chiên nước cốt dừa các bạn nhé:
Bước 1: Tôm mua về rửa sạch, bóc vỏ, dùng dao rạch một đường dọc sống lưng, rút hết chỉ đen. Cho tôm vào bát, thêm muối, hạt tiêu rồi trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
Hướng dẫn làm tôm chiên nước cốt dừa
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào đun nóng, cho từng con tôm lăn qua bột chiên xù rồi đến bột ngô, thả vào chảo dầu với lửa vừa chiên khoảng 2-3 phút đến khi tôm chín vàng ươm, vớt ra đĩa lót giấy để ráo dầu.
Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn làm món tôm chiên nước cốt dừa đặt chảo khác lên bếp, cho nước cốt dừa và đường vào, khuấy đều với lửa vừa cho đến khi đường tan.
Hướng dẫn làm tôm chiên nước cốt dừa
Bước 4: Khi đường tan hết, cho tôm và xốt mayonnaise vào chảo, đảo nhẹ trong vài phút để tôm ngấm gia vị.
 – Cuối cùng, cho tôm ra đĩa và thưởng thức tôm chiên nước cốt dừa.
Lưu ý khi thực hiện cách làm món tôm chiên nước cốt dừa:
  • Món tôm chiên nước cốt dừa ngon hơn khi ăn kèm với rau xà lách và các loại rau thơm tùy theo sở thích.
  • Trong quá trình nấu nước cốt dừa với đường phải khuấy đều tay với lửa vừa để tránh đường bị caramel và dễ dàng điều chỉnh sang bước tiếp theo.
Trên đây, là các bước đơn giản của cách làm tôm chiên nước cốt dừa ngon và hấp dẫn. Hy vọng, có thể giúp bạn học thêm cho mình một món ăn ngon mới được chế biến từ tôm nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Theo: Dạy Nấu Ăn


Chủ bút: Yêu Món Ăn 247

Yêu Món Ăn 247 - Nơi lưu giữ các công thức bí truyền về các món ăn ngon. Nơi bạn có thể tìm thấy những công thức nấu ăn ngon nhất tại Việt Nam và trên thế giới.

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Post a Comment

-------------------------------------------------------