( Món Canh ) - Hôm nay, Yêu Món Ăn 247 sẽ hướng dẫn các bạn, các mẹ cách làm món Canh Bông Điển Điển nấu chua siêu mát và thanh ngọt chuẩn vị sông nước Miền Nam luôn. Đây là một món ăn ngon và rất đặc trưng của người dân vùng Tây Nam Bộ, đặc biệt là Cần Thơ - Một thành phố xưa cũ được khách tham quan đánh giá rất cao ở gu ẩm thực tinh tế. Chắc chắn, bạn sẽ có được một món ăn cực ngon để đãi gia đình cũng như bạn bè trong những ngày hè oi ả này. Dưới đây là Cách làm món Canh Bông Điển Điển nấu chua siêu ngon nức tiếng, mời các bạn theo dõi.
Canh chua bông điên điển là món ăn đặc trưng của vùng sông nước miền Tây. Với hương vị ngọt, bùi món canh điên điển cà bông lau ngon ngọt, béo ngậy, vị chua cay hòa quyện cục hấp dẫn. Nếu bạn chưa biết cách nấu canh chua bông điên điển ngon hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.
Cách nấu canh chua bông điên điển
Để thực hiện cách nấu canh chua bông điên điển ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị nhữngnguyên liệu cần có để nấu canh chua bông điên điển như sau:
Nguyên liệu nấu canh chua bông điên điển
- Cá bông lau (hoặc cá ba sa): 300g
- Bông điên điển: 400g
- Cà chua: 3 quả
- Me xanh: 2 quả
- Có thể cho thêm bông súng hoặc bạch hà tùy theo khẩu vị của từng người
- Rau thơm: Ngò gai, ớt, rau ngổ
- Nước mắm
- Tỏi băm phi thơm
- Hạt nêm: 3 muỗng cà phê
- Đường: 3 muỗng cà phê
- Muối: ½ thìa cà phê
Hướng dẫn nấu canh chua bông điên điển
Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu cùng bắt tay vào thực hiện các bước nấu món canh chua bông điên điển như sau:
Sơ chế nguyên liệu nấu canh chua bông điên điển
- Cá ba sa sau khi mua về các bạn sơ chế sạch sẽ, sau đó thái thành từng lát dày khoảng 2cm. Để ráo và tiến hành ướp với ½ thìa cà phê muối để khoảng 15-20 phút.
- Bông điên điển sau khi hái, nhặt bỏ cọng và chỉ lấy phần bông. Rửa sạch bông điên điển và để ráo nước.
- Rau ngổ và ngò gai rửa sạch, thái nhỏ.
- Cà chua rửa sạch, cắt bỏ núm và thái miếng vừa ăn, bỏ hạt.
Tiến hành thực hiện cách nấu canh chua bông điên điển
– Bắc chảo lên bếp cho cá vào chiên qua. Sau đó cho nước, nêm nếm gia vị vừa ăn đun sôi cho tới khi cá chín.
– Nếu dùng bạc hà các bạn nên cho trước khoảng 5 phút khi cho toàn bộ những loại nguyên liệu còn lại, vì bạc hà lâu chín hơn. Sau đó cho bông súng vào.
– Cuối cùng, tắt bếp cho bông điên điển cùng các loại rau thơm, tỏi phi và ớt vào. Để có cách nấu canh chua bông điên điển ngon đúng điệu các bạn nên cho bông điên điển vào sau khi tắt bếp nhé.
– Trước khi thưởng thức món canh chua bông điên điển, các bạn bày một chén nước mắm mặn, thái ớt thành lát cho vào dùng để chấm với cá.
– Trình bày món ăn hấp dẫn theo sở thích, có thể ăn kèm với bún hoặc cơm trắng rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh chua bông điên điển ngon ngọt cực hấp dẫn ở trên nhé.
Trích: Công Thức Nấu Ăn
Có 0 nhận xét Post a Comment