------------------- ------------------------------
------------------------------------- ------------------------------

Cách nấu măng khô với thịt heo

Mâm cơm nhà bạn sẽ tuyệt vời hơn khi có sự góp mặt của món măng khô nấu với thịt heo. Với những bước làm đơn giản của bài viết dưới đây sẽ ...

Mâm cơm nhà bạn sẽ tuyệt vời hơn khi có sự góp mặt của món măng khô nấu với thịt heo. Với những bước làm đơn giản của bài viết dưới đây sẽ giúp có một bữa cơm tuyệt hảo đấy. Đừng bỏ lỡ bài viết này bạn nhé.
cách nấu măng khô với thịt heo 1

Nguyên liệu nấu măng khô với thịt 

- 1kg thịt vai có cả nạc và mỡ.
- 200g măng khô
- 4 trái chanh tươi
- 5-8 củ hành tím
- 20 quả trứng cút.
- Gia vị: muối, tiêu xay, bột ngọt, nước mắm, đường, dầu ăn.

Các bước nấu măng khô với thịt heo 

Bước 1: Xử lí măng khô:
- Măng khô ngâm nước lạnh hoặc nước gạo để ngâm khoảng 1 đêm cho nở mềm và mất nước đen.
cách nấu măng khô với thịt heo 2
- Sau đó, đem luộc khoảng 15 phút( khi luộc cho thêm chút muối để măng nhanh nhừ. Thay nước, rửa sạch măng, luộc tiếp lần nữa cho măng được trắng.
- Sau khi thấy măng đã trắng, bạn đem cắt miếng vuông hay dài tùy theo ý thích.
- Đối với trứng cút, ban luộc chín, sau đó bỏ vỏ và để vào bát riêng.

Bước 2:
- Thịt heo đem rửa sạch, cắt những khúc vừa ăn.
- Sau đó, đem thịt ướp với 1 ít tiêu, bột ngọt, hành tím băm nhỏ rồi trộn đều cho thịt ngấm gia vị, ướp khoảng 30 phút.

Bước 3:
- Cho 1 ít dầu ăn vào nồi, chờ dầu nóng cho hành tím vào phi thơm.
- Tiếp theo, cho thịt đã ướp vào xào chín, cho 2-3 chén nước lọc vừa xâm xấp mặt thịt, cho tiếp 1 muỗng rưỡi canh nước mắm.
cách nấu măng khô với thịt heo 3
- Để lửa liu riu chỉ thấy bong bóng nhỏ li ti dưới đáy nồi. Khi thịt đã chín và mềm thì cho măng khô vào xen kẽ các miếng thịt rồi tiếp tục kho lửa nhỏ cho đến khi thịt và măng chín.
cách nấu măng khô với thịt heo 4

Những lưu ý khi nấu măng khô với thịt heo

- Khi thái, bạn nên thái nạc và mỡ cùng nhau, đừng tách riêng chúng ra vì như thế sẽ làm món ăn bớt ngon.
- Cách chọn măng khô ngon: măng khô ngon là măng có màu vàng nhạt, xuất hiện màu hổ phách và có độ bóng. Bên cạnh đó đi kèm thêm một vài yếu tố như măng cầm chắc tay, có nhiều đốt, đường vân tỉ mỉ.


Nguồn : toinayangi.vn 

Chủ bút: Yêu Món Ăn 247

Yêu Món Ăn 247 - Nơi lưu giữ các công thức bí truyền về các món ăn ngon. Nơi bạn có thể tìm thấy những công thức nấu ăn ngon nhất tại Việt Nam và trên thế giới.

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Post a Comment

-------------------------------------------------------