Hướng dẫn làm giò kho sả ớt ngon giòn cay đón gió mùa về cho mâm cơm bạn trở lên ấm cúng hơn rất nhiều. Thịt chân giò kho sả ớt món nhậu ngon mà các ông xã rất nhiều ngoài ra còn là một trong những món ăn ngon bổ dưỡng cho những phụ nữ mang thai nữa đó nhé. Sau đây là cách làm giò kho sả ớt ngon hấp dẫn ngay tại nhà
GIÒ KHO SẢ ỚT cần những nguyên liệu sau :
- – Móng giò heo: 1 ký
- – Sả: 3-4 nhánh
- – Sả băm: 2 muỗng súp
- – Tiêu, ớt, gia vị bình thường các thứ
Hướng dẫn cách làm giò kho sả ớt ngon cay cay :
Bước 1 : Giò mua về bạn đem chặt khúc vừa ăn thôi nhé sau đó đem rửa sạch cùng với muối loãng nhé
Bước 2 : Sau đó bạn đem bắc nồi nước lên bếp đun sôi sau đó cho thịt giò vào trần khoảng 3 phút thì bạn vớt thịt chân gio ra sau đó xả lại bằng nước lạnh cho thịt chân giò được sạch và bớt mùi hôi
Bước 3 : Sả mua về đem bóc vỏ lớp vỏ khô già bên ngoài rửa sạch đem thái khúc rồi đem đập dập đi nhé
Bước 4 : Bạn đem bắc chảo lên bếp sau cho dầu ăn vào đun phi thơm lên rồi đem cho ớt bột, sả vào xào qua 2 phút dậy mùi lên thì cho sả cây vào xào chung nhé.
Bước 5 : Bạn đem cho giò vào xào chung sao cho đều tay, sau đó chan thêm 1 muỗng canh đường cùng với một chút nước mắm cho vừa khẩu vị nhé. Sau đó bạn cho thêm một ít nước lạnh khoảng 2/3 thịt rồi nấu sôi lên nhé, sau đó đậy lắp vung lại để lửa vừa phải thôi nhé
Bước 6 : Bạn đun nước sôi khoảng 15 phút thì nên nêm lại gia vị cho vừa miệng sau đó đêm nấu tiếp tới khi nước cạn hết, giò chín mềm vừa ý thì hãy tắt bếp đi. Múc ra đĩa mời gia đình mình thưởng thức món ăn ngon mỗi ngày bổ dưỡng hấp dẫn này nhé.
Móng giò là loại thực phẩm bổ dưỡng chữa nhiều collagen giúp da săn mịn ngừa nếp nhăn. Món ăn này cũng rất ngon miệng tuy nhiên hơi béo, nhưng nếu bạn kho với sả ớt cay thơm thì sẽ hấp dẫn rất nhiều.
Chúc bạn thành công
Có 0 nhận xét Post a Comment